Để tiết kiệm chi phí nhiều gia đình thường mua máy điều hòa cũ về tự lắp đặt. Tuy nhiên sau một thời gian chạy điều hòa đột nhiên hỏng hoặc hóa đơn tiền điện nhà bạn cứ tăng cao vùn vụt. Tất cả đều là do mắc sai lầm khi lắp đặt điều hòa.

Điều hòa từ lâu đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, muốn lắp đặt điều hòa không phải chuyện dễ. Nên nếu tự lắp sẽ gặp nhiều sai lầm như:

Lắp cục nóng và cục lạnh quá gần nhau

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm dây nối nên đã lắp đặt cụ nóng và cục lạnh quá gần nhau. Việc này là hoàn toàn sai với thiết kế, bởi vì cục nóng và cục lạnh là 2 bộ phận mang 2 chế độ hoạt động khác nhau. Theo đó, cục lạnh chứa một hệ thống ống tuần hoàn nối với cục nóng để làm bay hơi một loại chất lỏng là gas lạnh. Từ đó, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm mát phòng.

Ngược lại, cục nóng nhận hơi nóng từ trong phòng hút và đẩy ra ngoài. Vì thế theo thiết kế cục nóng cần được bố trí ngoài trời để thổi hết hơi nóng ra môi trường. Như vậy mới giúp cho phòng mát mẻ.

Lắp đặt đường ống nối gas bị hở khiến cho phòng lạnh kém

Trên thực tế, khí gas lạnh sẽ tạo ra khí mát thổi vào phòng. Nếu đường ống dẫn khí gas bị hở sẽ khiến cho khí lạnh thoát ra ngoài. Từ đó làm cho hiệu quả làm lạnh của điều hòa giảm xuống.

Các bạn phải mất thêm nhiều thời gian hơn để làm lạnh phòng. Và bạn phải để nhiệt độ thấp hơn bình thường mới duy trì được sự mát mẻ trong phòng. Điều này sẽ làm cho chi phí tiền điện của gia đình tăng lên.

Đường ống nước bị vỡ

Đường ống nước bị vỡ sau một thời gian ngắn sử dụng khiến cho nước chảy tung tóe. Đây không phải là trường hợp hiếm xảy ra nhưng nguyên nhân thì có nhiều. Có thể do trong quá trình lắp đặt đường ống nước làm ẩu nên khiến cho đường ống dễ bị hư hại.

Nguyên nhân thứ hai cũng là do thời gian sử dụng. Định kỳ các bạn cần kiểm tra và thay mới phần đường ống này để đảm bảo cho điều hòa hoạt động tốt hơn.

Làm thế nào để khắc phục được những sai lầm trên đây?

Muốn khắc phục được những sai lầm trên đây thì các bạn nên thuê một đơn vị lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp. Trung tâm Cơ điện lạnh 2T là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa cũ, mới trên toàn địa bàn Hà Nội.

 Đội ngũ thợ kỹ thuật có tay nghề cao sẽ giúp quý khách hàng lắp đặt điều hòa nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian và công sức. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng phương án lắp đặt hợp lý và hiệu quả nhất.

Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra sự cố, trung tâm sẽ cử thợ kỹ thuật đến hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Quý khách hàng chắc chắn sẽ yên tâm khi sử dụng dịch vụ lắp đặt điều hòa của Trung tâm Cơ điện lạnh 2T.

Bài viết quan tâm