Board máy giặt là gì và sửa board máy giặt như thế nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Sau đây, trung tâm điện máy của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh gọn nhất.

 

Tại sao khi gặp một sự cố hư hỏng thì bạn lại được kỹ thuật tư vấn về máy giặt hư do nguyên nhân là hư hỏng board. Board của máy giặt cũng có thể được xem là quả tim của máy giặt và nó được vận hành trong cả quá trình hoạt động của máy giặt. Nhưng board của máy giặt cũng giống như các bộ phận linh kiện khác bởi cái gì sau một thời gian hoạt động cũng gặp sự cố và hư hỏng.

 

sửa board máy giặt

 

Nguyên tắc và cấu tạo hoạt động của board máy giặt:

 

Board có cấu tạo khá phức tạp nhằm vận hành tốt cho cả quá trình. Chúng được thiết kế với nhiều con chip xử lý, vi mạch điện tử cùng với các thiết bị ngoại vi. Những máy giặt đời mới hiện nay  còn được thêm cả bộ phận khóa giúp ngăn ngừa sự nguy hiểm đối với trẻ em.

 

Các sự cố thường gặp

 

Do có nhiều linh kiện điện tử được kết nối và trang bị trên board bo mạch cho nên thường xuyên gặp sự cố. Những hư hỏng thường bắt gặp đó là:

 

+ Nguồn điện đã được kết nối vào rồi nhưng đèn lại không sáng.

 

+ Do có rất nhiều linh kiện điện tử khác nhau được trang bị trên board mạch , vì thế đây cũng được xem là bộ phận dễ dàng hư hỏng nhất.

 

+ Máy hoạt động nhưng đèn lại không hiển thị.

 

+ Bật máy tiếng kêu bíp bíp, bàn phím sáng lên rồi tất cả đèn bị tắt.

 

+ Bàn phím bấm nhưng lại không có tác dụng.

 

+ Board mạc bị hoạt động sai chương trình hoàn toàn.

 

Sửa board máy giặt

 

Lưu ý : không nên đặt máy điều hòa ở những khu vực ẩm ướt như nhà bếp, nhà vệ sinh…Cần nên đặt máy ở những chỗ khô thoáng mát nhằm tránh tình trạng bị hư hỏng cho board mạch máy.

 

Máy giặt cần lắp ở những môi trường khô thoáng không bị ẩm ướt và che chắn board máy giặ cẩn thận.

 

Khi có hiện tượng trục trặc hoặc hư hỏng xảy ra tốt nhất không nên tự kiểm tra bởi không có chuyên môn kỹ thuật , không có thiết bị bạn sẽ làm tình trạng máy hư hỏng nặng hơn. Từ đó gây ra chi phí phát sinh cao.

 

Cơ chế hoạt động của Board mạch máy giặt:

 

Đối với những máy giặt đời mới hiện nay , trên board mạch máy, các nhà sản xuất đã trang bị thêm một bộ phận khóa, bộ phận này còn giúp ngăn ngừa được sự nguy hiểm đối với các trẻ nhỏ. Đối với một số máy đời cũ thì bộ phận này lại không được trang bị kỹ.

 

Vì do board máy giặt hoạt động xuyên suốt cả quá trình cho nên cần có nhiều linh kiện điện tử, các con chip được đặt chung ở trong bộ phận này.

 

Nếu như máy giặt của quý khách hàng có sự hư hỏng board máy giặt thì hãy liên hệ ngay cho trung tâm điện lạnh T & T để được tư vấn kỹ tại nhà và sửa chữa đúng quy trình, giúp máy vận hành tốt hơn, hơn nữa cũng giúp bạn tiết kiệm mọi chi phí và thời gian.

 

Trung tâm Thi công sửa chữa cơ điện lạnh T&T

SĐt: 0966923818 hoặc 0916173207

Địa chỉ: Số 130B đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bài viết quan tâm