Khi có ý định lắp đặt điều hòa phòng ngủ với giá rẻ thì bạn cần biết cách lựa chọn ra vị trí lắp đặt điều hòa sao cho thích hợp, nếu như chọn vị trí lắp điều hòa không đúng cách, thậm chí còn làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên khác có trong gia đình, nhất là đối với các trẻ nhỏ.

 

Trung tâm cung cấp - thi công cơ điện lạnh T&T là một trong những công ty đi đầu trong công việc lắp điều hòa giá rẻ, chất lượng, kỹ thuật tốt cho phòng ngủ của gia đình bạn.

 

Lắp đặt điều hòa

 

Chọn điều hòa phù hợp với phòng ngủ

 

Khi bạn có ý định muốn lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ thì điều đầu tiên bạn phải quan tâm đó là chọn lựa chiếc điều hòa có côn suất thích hợp theo từng diện tích của từng phòng, điều hòa được lắp đặt trong phòng ngủ cần có công suất hợp lý thì mới có thể giúp bạn tối ưu được chi phí sử dụng cũng như năng lượng cần thiết khi sử dụng. Một điều khách hàng cần chú ý nữa là nên chọn điều hòa có công suất nhỏ hơn so với diện tích của phòng ngủ nhằm đáp ứng được đủ không gian làm mát trong phòng của gia đình bạn.

 

Dưới đây là những vị trí nên và không nên khi lắp đặt điều hòa bạn cần biết

 

Vị trí nên lắp điều hòa:

 

Những vị trí nên lắp điều hòa mà bạn cần biết thứ nhất đó là có thể lắp hướng bên trái hoặc bên phải của cánh cửa ra vào. Đối với những vị trí này hơi lạnh của điều hòa sẽ không thể thổi thẳng vào mặt của bạn trong lúc đang ngủ được, hơn nữa đây lại là vị trí tốt để điều hòa hoạt động vừa hiệu quả lại mang tới sức khỏe tốt cho bạn.

 

Ngoài ra nữa, một điều khách hàng cần lưu ý là khi lắp đặt điều hào không nên sử dụng loại điều hòa có công suất quá cao mà chỉ nên sử dụng loại đủ mát ở mức độ trung bình.

 

Lắp đặt điều hòa

 

Những vị trí bạn không nên lắp đặt điều hòa

 

Có rất nhiều gia chủ khi lắp điều điều hòa thường không chú ý tới vấn đề này nhưng nó lại quyết định phần lớn tới sức khỏe của người ngủ trong phòng này.

 

Vị trí lắp đặt máy lạnh đúng là phải phân phối được đủ hơi lạnh ra khắp phong ngủ. Tuyệt đối tránh tình trạng lắp có chỗ quá lạnh nhưng có chỗ lại nóng, không khí lạnh không phân bố đều được với nhau.

 

Nên nhớ một khi khí lạnh trong phòng ngủ không được phân bổ đồng đều thì sẽ gây nên rất nhiều hậu quả, hậu quả nghiêm trọng nhất là khi ngủ, hệ thống hô hấp sẽ bị yếu đi về sức đề kháng, chính vì thế, hơi lạnh cần phải đều nhau để điều hòa không khí tốt. Nếu không đều có thể làm bạn dễ mắc chứng bệnh về đường viêm hô hấp mà bạn lại không hay biết. Hiện nay có rất nhiều trường hợp bị mắc bệnh về viêm đường hô hấp trong khi ngủ do máy lạnh gây ra , hệ thống sẽ yếu hơn nhiều từ đó sức đề kháng cũng kém hơn hẳn.

 

Một điều cần lưu ý giành cho bạn nữa là tránh lắp các vị trí ở trên tủ lạnh, trên tivi hoặc là ở ngay trên nóc tủ quần áo..đa phần các thiết bị này đều là những vật dụng tỏa nhiệt hết sức cao, vì thế lắp đặt điều hào bên trên những vật dụng này có thể khiến cho điều hòa của gia đình bạn hoạt động hết công suất mới có thể làm mát, từ đó dẫn tới trình trạng điện năng bị tiêu tốn  và vượt quá mức cần thiết.

 

Điều cuối cùng trong lắp đặt điều hòa đó là khi lắp tuyệt đối không nên lắp trên giường ngủ bởi nếu kê như thế máy điều hòa khí âm hoặc khí lạnh nó thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ mất sự cân bằng vốn có của khí trường bao bọc cơ thể. Bạn hãy cứ hình dung có tới 1/3 cuộc đời bạn đi qua trên giường ngủ và nếu bạn nằm như thế mãi rất nguy hiểm tới sức khỏe, để đảm bảo sức khỏe lâu dài, nên xem trọng vị trí này , đặt chỗ thích hợp hơn.

 

Liên hệ để được tư vấn lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRV

 

Trung tâm thi công sửa chữa cơ điện lạnh T&T

 

SĐT: 0966923818 hoặc 0916173207

Địa chỉ: Số 130B đường Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bài viết quan tâm